» » Bạn sẽ có câu trả lời chai nhựa liệu có gây ung thư khi đọc thông tin này!

Bạn sẽ có câu trả lời chai nhựa liệu có gây ung thư khi đọc thông tin này!

0

Chai nhựa vốn là dòng bao bì phổ biến trong nền sản xuất trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, thông tin chai nhựa gây ung thư vốn đã không còn xa lạ đối với nhiều người và gây hoang mang trong đời sống xã hội. Các đơn vị cung cấp chai nhựa cũng gặp phải những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Vậy, chai nhựa có thực sự gây ung thư? Và làm thế nào để bảo vệ sức khỏe cho người thân và gia đình?

Chai nhựa có gây ung thư?

Chai nhựa kém chất lượng có thể gây ung thư

Việc cung cấp chai nhựa trên thị trường hiện nay ngày càng phát triển với hàng loạt các doanh nghiệp lớn nhỏ mọc lên. Thế nhưng song hành với đó là hàng loạt các thông tin liên quan tới việc chai nhựa có chất hóa học có thể gây nên căn bệnh ung thư quái ác cho con người. Tại Việt Nam tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng, số lượng bệnh nhân tăng mạnh qua từng năm và nhận thấy rõ ràng nhất tại bệnh viện K, bệnh viện Ung Bướu hay nhiều chuyên khoa điều trị ung thư khác. Tất cả tạo nên một sự nghi ngờ và đắn đo của người tiêu dùng khi sử dụng và tìm mua chai lọ nhựa các loại.

Vậy chai nhựa có gây ung thư hay không? Câu trả lời là Chai nhựa có thể gây ung thư khi chúng có chứa các chất hóa học độc hại và người dùng sử dụng trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, với các sản phẩm chai nhựa được sản xuất an toàn với quy trình khép kín, thành phần đảm bảo, nguyên liệu nguyên sinh… không những không gây ung thư mà còn có thể bảo vệ sức khỏe người dùng.

Có rất nhiều doanh nghiệp, đơn vị cung cấp chai nhựa phục vụ sản xuất và tiêu dùng hiện nay. Để lựa chọn được những sản phẩm chai nhựa chất lượng thì việc tới đúng địa chỉ uy tín là điều quan trọng mà người tiêu dùng cần ghi nhớ.

Làm sao để lựa chọn chai nhựa chất lượng và bảo vệ sức khỏe?

Có rất nhiều loại nhựa kém chất lượng tồn tại trên thị trường và đang ầm thầm tổn hại sức khỏe đối với người tiêu dùng. Thực tế, có nhiều biện pháp giúp người dùng lựa chọn được các sản phẩm chai lọ nhựa chất lượng trên thị trường đầy “hỗn loạn” hiện nay.

+ Tới địa chỉ cung cấp chai nhựa uy tín: Dù là mua với mục đích sản xuất hay tiêu dùng hàng ngày thì người tiêu dùng cần lưu ý tìm tới địa chỉ uy tín. Những đơn vị này sẽ có quy trình sản xuất đạt chuẩn cùng với việc kiểm định của khách hàng, người dùng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn. Chai lọ toàn quốc là gợi ý tuyệt vời dành cho người dùng hiện nay. Các loại chai lọ nhựa của công ty được sản xuất dựa trên chất liệu là các hạt nhựa nguyên sinh, cùng với một quy trình sản xuất hiện đại, khép kín, đạt tiêu chuẩn ISO 9001 – 2015. Sản phẩm tạo ra đảm bảo độ tinh khiết và có khả năng chứa đựng hiệu quả.

Mua chai nhựa chất lượng giúp loại bỏ nguy cơ ung thư và bảo vệ sức khỏe

+ Lựa chọn chai nhựa được làm từ chất liệu an toàn: Chai nhựa cũng có rất nhiều loại và bạn cần tỉnh táo để loại nhựa có thể chứa đựng và bảo quản sản phẩm để tránh bị nhiễm các chất hóa học độc hại. Một số loại nhựa an toàn có thể dùng trong sản xuất và tiêu dùng hiện nay: Nhựa pet (ký hiệu số 1, đây là nhựa dùng một lần), nhựa HDPE (ký hiệu số 2), nhựa LDPE (ký hiệu số 4) và nhựa PP (ký hiệu số 5). Trong khi đó, bạn nhất định không được chọn chai nhựa có ký hiệu số 3, số 6 và số 7.

+ Chú ý tới cách dùng: Các đơn vị cung cấp chai nhựa trên thị trường thường phục vụ nhu cầu trong sản xuất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý trong sử dụng để hạn chế tối đa tác động xấu tới sức khỏe. Ví dụ như không nên dùng chai nhựa pet nhiều lần, không để chai nhựa trong lò vi sóng hoặc nơi có nhiệt độ quá cao hay quá thấp. Với các loại bao bì nhựa đã bị xước xát quá nhiều trên bề mặt cần loại bỏ để tránh khỏi ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chai nhựa sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nếu bạn biết cách lựa chọn và sử dụng hiệu quả. Hãy chú trọng nhiều hơn tới các vật dụng bằng nhựa trong nhà cũng như khi lựa chọn làm bao bì chứa đựng. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Leave a Reply