» » Biết nhựa an toàn để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình

Biết nhựa an toàn để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình

0

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với những vật dụng được làm từ nhựa xung quanh cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, đây cũng có thể là nhân tố hàng đầu gây bệnh, khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng theo hướng tiêu cực. Nắm rõ về loại nhựa an toàn, loại nhựa không an toàn sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình cũng như gia đình, người thân.

Hướng dẫn cách xác định nhựa an toàn

Nhựa tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta. Chúng có thể là một vật dụng dùng trong nhà, có thể là một chai nước bạn luôn mang theo bên mình hay là những chiếc chai lọ hũ đựng thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm… Tuy nhiên, phổ biến là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng nhựa sao cho an toàn và đảm bảo sức khỏe. Không những vậy, có rất nhiều thông tin trên thị trường nói về nhựa có thể gây nên căn bệnh ung thư cũng như nhiều loại bệnh nguy hiểm khách cho người dùng. Thực tế thì bạn hoàn toàn có thể chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình nếu biết cách phân biệt nhựa an toàn, nhựa không an toàn trên thị trường.

Phân biệt các loại nhựa để bảo vệ sức khỏe

Nhựa hiện nay thường được phân chia thành 7 loại chính. Người dùng hoàn toàn có thể nhận biết và sử dụng có hiệu quả trong đời sống. Bạn có thể quan sát ký hiệu dưới đáy chai nhựa để biết rằng đâu là loại nhựa an toàn. Với những chai nhựa có ký hiệu số 1 cùng hình tam giác thì bạn có thể biết đây là nhựa pet. Sản phẩm này trong nhóm an toàn, tuy nhiên chỉ an toàn khi chứa đựng 1 lần. Nếu muốn tìm mua loại nhựa dùng nhiều lần thì đây không phải là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Nhựa có ký hiệu số 2 là HDPE, đây là sản phẩm an toàn với độ bền cơ học và hóa học rất tốt. Chúng có thể chứa đựng mọi sản phẩm hiệu quả mà không lo bị thôi nhiễm cũng như sản sinh ra chất hóa học độc hại.

Nhựa ký hiệu số 3 là PVC. Đây là sản phẩm không an toàn, có chứa rất nhiều chất hóa học độc hại và thường không được sử dụng để chứa đựng các sản phẩm. Chúng được dùng trong một số ngành công nghiệp sản xuất trên thị trường. Vậy nên, nếu thấy chai lọ nhựa có ký hiệu số 3 thì tốt nhất là bạn nên tránh xa. Nhựa ký hiệu số 4 là LDPE, đây cũng là loại nhựa an toàn và được ứng dụng đa dạng trong đời sống. Nhựa ký hiệu số 5 là nhựa PP, loại nhựa an toàn, có thể dùng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, rất thuận tiên cho người sử dụng. Trong khi đó nhựa số 6 (PS) và nhựa số 7 (một số loại nhựa khác) lại nằm trong nhóm không an toàn và có thể gây hại cho sức khỏe mà nhất định bạn không nên sử dụng.

Tìm mua nhựa an toàn ở đâu?

Nên tìm mua các sản phẩm bao bì nhựa an toàn tại Chai lọ toàn quốc

Nắm chắc kiến thức và cách phân loại nhựa sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình. Tuy nhiên, khi tìm mua trên thị trường, bạn cũng cần lưu ý tới đúng địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng. Chai lọ toàn quốc là một trong những địa chỉ cung ứng các sản phẩm từ nhựa an toàn hiện nay. Các sản phẩm được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh, quy trình sản xuất khép kín, an toàn, giúp đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Nếu muốn tìm mua các sản phẩm nhựa an toàn, chất lượng, khách hàng có thể liên hệ tới số hotline 0981.199.778

 

Leave a Reply