» » Các bước làm lọ hoa bằng chai nhựa đơn giản, đẹp mắt, ấn tượng

Các bước làm lọ hoa bằng chai nhựa đơn giản, đẹp mắt, ấn tượng

0

Chai nhựa là sản phẩm đã quá quen thuộc trong đời sống mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hoặc sử dụng. Thay vì vứt chúng ra môi trường thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng để làm lọ hoa bằng chai nhựa đẹp mắt, hữu dụng trong nhà. Dưới đây sẽ là một số bước cơ bản giúp bạn có ngay một lọ hoa handmade từ chai nhựa độc đáo.

Nguyên liệu chuẩn bị

Như chúng ta đều thấy, chai nhựa xuất hiện ở khắp mọi nơi trong đời sống. Chúng có thể là chai đồ uống, chai dầu gội, chai sữa tắm,… Đặc biệt, với những chiếc chai nhựa đựng nước lọc hay nước ngọt có gas vừa có thể tích lớn, vừa là lựa chọn tuyệt vời cho các ý tưởng tái chế độc đáo. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm lọ hoa bằng chai nhựa đơn giản. Với cách làm này, bạn đang góp phần tích cực trong công cuộc bảo vệ môi trường đồng thời tiết kiệm chi phí và làm cho căn nhà trở nên độc đáo, thú vị và ấn tượng hơn.

Nguyên liệu để tạo nên lọ hoa handmade từ chai nhựa bao gồm một số vật dụng sau:

+ Vỏ chai nhựa thể tích càng lớn càng tốt. Bạn nên tận dụng những chiếc chai đựng coca cola, pepsi, 7up, hay một số loại đồ uống có gas khác như trong hình.

+ Kéo, dao

+ Bút, thước kẻ

+ Những bông hoa tươi hoặc hoa khô tùy ý…

Các bước làm lọ hoa bằng chai nhựa

Trước tiên, để có được hình dáng lọ hoa như ý, bạn dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần chóp phía trên của chai nhựa và giữ lại phần phía dưới. Cố gắng cắt sao cho miệng của chai vẫn bằng nhau (như hình dưới):

Tiếp đến, bạn dùng kéo cắt những miếng bằng nhau dọc theo thân chai. Lưu ý khoảng cách của từng phần bằng nhau và cắt càng sâu xuống dưới thì sẽ càng dễ gài. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chừa lại một khoảng vừa đủ ở phần đáy chai để đổ nước vào trong giúp hoa tươi lâu hơn.

Nếu bạn muốn đảm bảo các phần cắt bằng nhau thì có thể dùng thước kẻ, bút đánh dấu chiều rộng từng phần khoảng 1cm và cắt thẳng xuống.

Tiếp đến, để hoàn thiện lọ hoa bằng chai nhựa bạn đẩy nhẹ các phần vừa cắt ra ngoài, dùng tay nhấn nhẹ để giữ nếp cho từng phần.

Bạn cũng có thể úp phần chai xuống và nhấn để giữ nếp đều và đẹp hơn.

Tiếp theo, bạn còn một thao tác cuối cùng đó là gài các dải nhựa vào với nhau. Có rất nhiều cách gài nhưng bạn có thể gài so le từ dải đầu tiên đến gốc của dải thứ 3 như hình sau:

Sau khi gài xong là bạn đã có một lọ hoa hoàn chỉnh. Chỉ cần đổ nước vào trong và cắm loài hoa ưa thích là được.

Thành phẩm

Chỉ với một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một lọ hoa bằng chai nhựa đẹp mắt để trang trí trong nhà. Bạn có thể đặt lọ hoa tại phòng khách, bàn học, bàn ăn, phòng ngủ… hoặc bất kỳ vị trí yêu thích nào khác trong căn nhà của mình.

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ một loại hoa yêu thích nào đó để cắm và tạo điểm nhấn cho lọ hoa. Chúc các bạn thành công với các bước thực hiện đơn giản ở trên!

Leave a Reply