» » Dùng can nhựa đựng rượu có đảm bảo an toàn?

Dùng can nhựa đựng rượu có đảm bảo an toàn?

0

Rượu là một trong những loại đồ uống phố biến trong đời sống xã hội hiện nay. Trong thói quen sử dụng cũng như nấu rượu hàng ngày, nhiều người thường lựa chọn việc đựng rượu trong can nhựa. Tuy nhiên, thói quen này có tốt và đảm bảo an toàn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Đựng rượu trong can nhựa có đảm bảo an toàn?

Can nhựa là vật dụng thường thấy trong đời sống xã hội. Người ta có thể dùng sản phẩm này cho nhiều mục đích khác nhau tùy theo nhu cầu. Các loại can nhựa trên thị trường cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Với những ai có kiến thức về nhựa và vật dụng trong gia đình sẽ biết rằng việc lựa chọn loại nhựa an toàn đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ sức khỏe.

Không nên dùng can nhựa để đựng rượu (ảnh minh họa)

Trên thực tế, có nhiều loại can nhựa an toàn, có khả năng chứa đựng các loại đồ uống, thực phẩm hiệu quả. Bạn muốn biết đó là loại can nhựa nào, hãy nhìn xuống ký hiệu ở phần đáy chai. Những chiếc can nào có ký hiệu số 2 (HDPE), số 4 (LDPE) và số 5 (PP) là loại nhựa an toàn. Ngoài ra, nhựa pet (số 1) cũng nằm trong nhóm an toàn nhưng chúng chỉ an toàn khi chứa đựng 1 lần.

Có nhiều loại nhựa an toàn nhưng người ta lại thường không dùng can nhựa để đựng rượu. Rượu là loại đồ uống phổ biến của Việt Nam với rất nhiều hương vị khác nhau. Loại rượu truyền thống của nước ta thường được đun nấu hoặc ngâm với cách thức thủ công mang đến hương thơm cho từng sản phẩm. Vậy tại sao người ta lại không đựng rượu trong can nhựa?

Thực tế thì đặc tính của nhựa vẫn là có bề mặt tương đối mềm xốp. Việc đựng rượu trong can nhựa có thể làm cho rượu bị nhạt mùi, mất đi vị thơm ngon vốn có. Đặc biệt, nếu ngâm rượu lâu trong can nhựa có thể khiến cho phản ứng hóa học xảy ra, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Đó là còn chưa kể tới trường hợp sử dụng các loại chai lọ nhựa kém chất lượng sẽ dẫn đến nguy cơ gây ung thư cho người sử dụng. Thông thường, người ta sẽ lựa chọn đựng rượu bằng chai lọ thủy tinh với bề mặt có độ trơ cùng khả năng giữ nguyên được hương thơm ban đầu của rượu.

Dùng can nhựa chứa đựng sản phẩm nào?

Can nhựa có tính ứng dụng cao và bạn nên tìm mua tại địa chỉ uy tín

Như đã nói, can nhựa được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống xã hội hiện nay. Người ta có thể dùng can nhựa để chứa đựng hóa chất, chứa đựng một số loại thực phẩm, một số loại đồ uống… Bạn không đựng rượu trong can nhựa nhưng có thể dùng chúng để chứa đựng nhiều sản phẩm trong thực tế. Tuy nhiên, một lưu ý là bạn cần tìm mua sản phẩm tại địa chỉ uy tín. Những đơn vị này sản xuất can nhựa trên dây chuyền công nghiệp hiện đại, chất lượng sản phẩm đảm bảo và có nhiều mẫu mã và kiểu dáng để khách hàng lựa chọn. Chai lọ toàn quốc chính là một trong những đơn vị uy tín có khả năng cung ứng can nhựa, chai lọ nhựa các loại với chất lượng tốt. Sản phẩm được làm từ nguyên liệu là hạt nhựa nguyên sinh, quy trình sản xuất khép kín, hiện đại… nhờ vậy có khả năng chứa đựng vô cùng hiệu quả.

Nếu muốn tìm mua các loại can nhựa, chai lọ nhựa chất lượng, khách hàng vui lòng liên hệ tới số hotline 0981.199.778 ngay hôm nay.

Leave a Reply