» » Hướng dẫn cách uống trà sữa sao cho vừa ngon vừa không bị tăng cân!

Hướng dẫn cách uống trà sữa sao cho vừa ngon vừa không bị tăng cân!

0

Trà sữa là một trong những loại đồ uống vô cùng phổ biến hiện nay. Mọi người đặc biệt là giới trẻ có thể uống trà sữa hàng ngày hàng giờ với đầy đủ các hương vị khác nhau. Tuy nhiên, trà sữa cũng chính là sản phẩm có khả năng gây tăng cân nhanh chóng, đó là còn chưa kể tới những tác động xấu đối với sức khỏe. Bạn “nghiện” trà sữa nhưng lại không muốn bị tăng cân vù vù và bảo vệ sức khỏe? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây!

Dùng chai nhựa đựng trà sữa chất lượng để bảo vệ sức khỏe

Các bạn thấy đấy, trà sữa là loại đồ uống đã quá phổ biến trên thị trường hiện nay. Chúng có hương vị thơm ngon, hợp khẩu vị của người Việt Nam. Tuy nhiên, trà sữa cũng mang đến hàng loạt các nguy cơ đối với cân nặng và sức khỏe của người dùng. Không thiếu những trường hợp trà sữa kém chất lượng gây đau đầu, ngộ độc hay gây nên những loại bệnh nguy hiểm. Với những trường hợp nhẹ hơn thì bạn có thể với làm bạn với mỡ trên cơ thể…

Chai nhựa đựng trà sữa đẹp

Nếu muốn uống trà sữa sao cho vừa ngon vừa không bị tăng cân lại bảo vệ sức khỏe thì một trong những nguyên tắc đầu tiên mà bạn nên nhớ là dùng chai lọ chất lượng để chứa đựng. Những loại chai lọ trên thị trường để đựng đồ uống hiện nay chủ yếu là thủy tinh hoặc nhựa nhưng do thủy tinh dễ vỡ nên nhựa vẫn luôn là lựa chọn số một. Bạn nên dùng chai nhựa đựng trà sữa chất lượng, an toàn. Dù là uống ở quán hay tự làm tại nhà thì bạn cũng nên chú ý lựa chọn loại chai lọ nhựa an toàn để không xảy ra thôi nhiễm hóa học, không gây tác hại tới sức khỏe.

Không uống trà sữa vào buổi tối, đặc biệt là trước lúc đi ngủ

Trà sữa là đồ uống nhưng cũng là nỗi ám ảnh của các chị em khi cân nặng cứ tăng vù vù. Một phần cũng là do thói quen uống trà sữa sai cách của nhiều người. Bạn cần nhớ rằng bữa tối nên hạn chế tối đa dung nạp các chất dinh dưỡng vào cơ thể. Cách tốt nhất là bạn không nên uống trà sữa vào buổi tối và đặc biệt là trước khi đi ngủ. Buổi tối cơ thể cần nghỉ ngơi, đừng bắt chúng hoạt động quá sức chỉ vì sở thích trà sữa của bạn.

Ngoài ra, nếu uống trà sữa vào ban ngày thì bạn nên uống sau khi ăn 2 tiếng để cơ thể đủ sức hoạt động, hạn chế tối đa nguy cơ béo phì.

Nên mua cốc nhỏ mỗi lần

nên mua cốc trà sữa nhỏ để dùng mỗi lần

Mỗi một cốc hoặc một chai nhựa đựng trà sữa có chứa rất nhiều chất gây béo hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy nên, nếu muốn khỏe mạnh thì bạn nên nhớ chỉ mua những ly nhỏ vừa giúp tiết kiệm tiền lại giúp bảo vệ sức khỏe, hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Giảm lượng đường cho mỗi cốc trà sữa

Một nguyên tắc mà bạn không thể quên nữa là mỗi lần tìm mua trà sữa cần bảo nhân viên giảm lượng đường bên trong. Đường chính là nguyên nhân hàng đầu gây béo phì, thừa cân, tích tụ mỡ thừa… Vậy nên, việc giảm lượng đường trong mỗi cốc trà sữa sẽ mang đến hiệu quả hết sức tích cực.

Trên đây là một số nguyên tắc giúp bạn uống trà sữa vừa ngon vừa không cần lo lắng về cân nặng. Hãy nhớ những nguyên tắc này mỗi khi tìm mua trà sữa nhé! Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Leave a Reply