» » Hướng dẫn làm đồ chơi từ chai nhựa hình máy bay cho bé

Hướng dẫn làm đồ chơi từ chai nhựa hình máy bay cho bé

0

Chắc hẳn bạn từ nhìn thấy cảnh chiếc chai nhựa trong nhà bị vứt lăn lóc hoặc hòa cùng với nhiều loại rác khác để đưa ra môi trường. Thực tế thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng để làm những món đồ chơi hữu ích, vừa tiết kiệm lại vừa góp phần bảo vệ môi trường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn làm đồ chơi từ chai nhựa hình máy bay đẹp mắt mà lại vô cùng đơn giản mà người “hậu đậu” nhất cũng có thể làm được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Những chiếc chai nhựa vốn đã quá quen thuộc với đời sống của con người. Có rất nhiều hướng dẫn làm đồ chơi từ chai nhựa trên mạng tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm chiếc máy bay nhựa, một món đồ chơi mà bất kỳ đứa trẻ nào cũng yêu thích.

Bạn hoàn toàn có thể từ những vật liệu đơn giản để làm nên món đồ thú vị để bé chơi vừa an toàn vừa tiết kiệm. Với một vài nguyên vật liệu dưới đây, bạn có thể tự tay mình làm nên chiếc máy bay nhỏ xinh, đáng yêu để bé chơi hàng ngày. Để có được chiếc máy bay đẹp như ý muốn, bạn phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

+ Chai nhựa đã dùng hết trong nhà. Bạn có thể tận dụng ngay chai nhựa đựng sữa hút của trẻ nhỏ uống hàng ngày

+ Các loại ống hút (màu sắc có thể đa dạng)

+ Quả bóng bàn nhựa

+ Kéo, ghim, keo dán cùng một số vật dụng khác

Hướng dẫn làm đồ chơ từ chai nhựa với hình máy bay sêu đáng yêu dành cho bé

Đầu tiên: Bạn dùng đầu của cây kéo đục một lỗ nhỏ trên phần nắp của chai nhựa đã chuẩn bị. Phần lỗ này không cần quá lớn, chỉ cần có kích thước đủ để đặt một chiếc ống hút vào trong là được.

Bước 2: Bạn dùng kéo cắt phần trên của chai để tạo thành phần thân của máy bay. Phần thân chai còn lại bạn tiếp tục cắt một đoạn ngắn để làm phần chân.

Bước 3: Sau đó, bạn cắt ống hút với chiều dài và kích thước như hình dưới đây. Phần ống hút được cắt ra này sẽ được gắn với nhau để làm cánh quạt, làm chân máy bay và phần đuôi.

Bước 4: Bạn dùng bấm ghim để ghim lại phần cánh quạt, phần chân và phần đuôi như hình ảnh bên dưới.

Bước 5: Bạn tiếp tục dùng ghim để nối các bộ phận của máy bay lại với nhau. Nếu không thích dùng ghim, bạn có thể dùng keo dán 502 để dính các bộ phận cho chắc chắn.

Thành phẩm: Chỉ với một vài bước đơn giản, dễ làm là bạn đã có ngay một chiếc máy bay nhỏ xinh làm từ chai nhựa để cho bé yêu chơi đùa mỗi ngày.

Trên đây chỉ là hướng dẫn làm đồ chơi từ chai nhựa đơn giản. Bạn có thể tận dụng các nguyên liệu sẵn có, dễ tìm để làm nên những món đồ chơi hữu ích khác cho trẻ nhỏ. Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply